Giá trị dinh dưỡng của thịt dê

Thứ hai - 10/04/2017 08:13
Thịt dê: Theo Hải Thượng Lãn Ông và Y học Tùng thư, thịt dê có vị ngọt, tính nóng, không độc. Thịt dê làm mạnh dương đạo, ấm trung tiêu, an tâm thần. Nếu ăn liên tục 30 – 40g/ngày các món ăn chế biến từ thịt dê, có thể khỏi gầy yếu, đau lưng, dương sự kém, khí huyết hư tổn, ra nhiều mồ hôi.
Giá trị dinh dưỡng của thịt dê

Thịt dê thường được chế biến chưa chín hẳn (tái) với gừng hành, tỏi. trị thận suy, đau lưng mỏi gối, dương sự kém.

Huyết dương tửu(rượu tiết dê): Tiết dê pha với rượu trắng 40 độ chữa bổ huyết, đau đầu, chóng mặt, đau lưng.
3. Ngọc dương (tinh hoàn dê): Ngọc dương có tác dụng trị thận suy, liệt dương. Người ta thường dùng ngọc dương hấp rượu, ngâm rượu thuốc…
Không nên để những bộ phận này chín quá bởi sức nóng dễ làm giảm tác dụng.
4. Cật dê (thận dê): Các món ăn chế biến từ cật dê có tác dụng trị suy nhược, lãng tai, đổ mồ hôi.
5. Dạ dày dê:Nhiều người cho rằng dạ dày dê rất mặn do loài vật này ăn tạp. Tuy nhiên, dạ dày dê hầm hoặc nấu cháo có thể trị tiêu hoá kém, buồn nôn sau bữa ăn. Lưu ý, người đau dạ dày và loét tá tràng không nên dùng món này.
6. Gan dê:Gan dê luộc hoặc trưng cách thuỷ có thể trị can phong, hư nhiệt, mờ mắt sau cơn bệnh.…

CAM KẾT DÊ TƯƠI VÀ THẬT 100%

Vì sao thịt dê tại “DÊ NÚI HƯƠNG SƠN” có cơ thịt săn chắc, ít mỡ, ngọt  và ít hôi?

Vì Dê tại “ DÊ NÚI HƯƠNG SƠN” được lựa chọn rất kĩ:

-Là loại dê non, có cân nặng từ 17 – 20kg và chưa thay răng.

-Dê được nuôi thả tự nhiên trên địa hình đồi núi,chạy nhảy nhiều.

-Uống nước từ các con suối, nước trong và sạch. bên cạnh đó,

-Dê  ăn rất sạch, chỉ ăn cỏ, cây thuốc, lá non trên cây, không bao giờ ăn lá đã rụng xuống đất.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THỰC ĐƠN ĐẶC BIỆT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây